การไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด สถานที่ๆคนเลือกจะไปคงหนีไม่พ้นทะเล  ทริปที่ใคร ๆ ก็อยากไปเที่ยวพักผ่อนกันในวันหยุด แต่หลายคนก็มักประสบปัญหาเรื่องเวลาที่ไม่สามารถไปเที่ยวได้ไกล ๆ ซึ่งในวันนี้เราจึงรวบรวม ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่บรรยากาศและธรรมชาติสวยงามจนคุณไม่อยากกลับไปทำงานกันเลยทีเดียว จะมีที่ไหนกันบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!

1.หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

หัวหิน ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมมาทุกยุคทุกสมัย ยิ่งปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่หลากหลายยิ่งมีมากขึ้น ทำให้ตอนนี้หัวหินเป็นเมืองตากอากาศริมทะเลที่น่าไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยแล้ว ไม่เพียงเท่านั้นหัวหินยังมีร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ  ให้เลือกนั่งชิลล์และอิ่มอร่อยกันอีกหลายแบบ รวมทั้งยังมีที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกเพียบเลย

2.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

ชายหาดชะอำ เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในท้องทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ด้วยเป็นชายหาดทอดยาว ขาว สะอาด และสามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย มีร่มไม้ให้ได้นั่งพักผ่อนตลอดแนวชายหาด อีกทั้งยังมีที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกและง่ายดายต่อการมาเที่ยวแบบครอบครัวหรือคนพิเศษ มีร้านอาหารทะเลอร่อย ๆ ให้ลิ้มลองมากมาย พร้อมทั้งที่พักยังมีราคาถูก และอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวดัง ๆ ของจังหวัดเพชรบุรีมากนักอีกด้วย

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!

3.เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

ถ้าถามหาสถานที่ท่องเที่ยวทะเลสวย ๆ และสามารถไปเที่ยวได้ด้วยตัวเอง มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการอย่างทั่วถึง เกาะล้านจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยละค่ะ มีทั้งรถตู้และรถบัสให้บริการถึงท่าเรือที่จะข้ามไปยังเกาะล้าน ซึ่งบนเกาะล้านก็ยังมีชายหาดสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนหลายหาด อยากหามุมสงบ ๆ หรือมุมคึกคัก บนเกาะล้านก็มีให้เลือกเต็มไปหมด อีกทั้งยังมีที่พักให้เลือกพักผ่อนหลากหลายแบบหลากหลายราคาอีกด้วย

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเล

4. เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

 เกาะสีชัง เป็นเกาะเล็ก ๆ ในจังหวัดชลบุรี อยู่ห่างจากฝั่งอำเภอศรีราชาประมาณ 12 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นเกาะที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานแล้ว ที่นี่ก็ยังมีธรรมชาติทางท้องทะเลที่สวยงามอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีร้านอาหารทะเลสุดอร่อยให้เลือกลิ้มลองกันหลากหลายร้าน รวมไปถึงร้านกาแฟชิค ๆ บรรยากาศดี ก็มีให้ได้ไปนั่งชิลด้วยเช่นกัน เกาะสีชังจึงเป็นสถานที่ที่น่าไปพักผ่อนหย่อนใจมาก ๆ เลย

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเล

5. หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี

 หาดเจ้าสำราญ เป็นชายหาดยาวที่เงียบสงบ เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนอย่างแท้จริง สามารถลงเล่นน้ำได้ บรรยากาศไม่วุ่นวายเหมือนกับชะอำหรือหัวหิน ถ้าใครอยากไปนอนพักผ่อนแบบจริง ๆ หาดเจ้าสำราญถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและที่พักให้บริการหลากหลายสไตล์ ใครชอบแบบที่เที่ยวสงบ ๆ เราขอแนะนำหาดเจ้าสำราญให้คุณได้พิจารณาดู

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเล

6. หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

หาดบางแสน เป็นชายหาดที่เงียบสงบแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี สามารถไปเที่ยวพักผ่อนได้แบบชิลล์ ๆ ยิ่งถ้าใครชอบกิน บอกเลยว่าบริเวณชายหาดมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านอาหารทะเลแถมมีบรรยากาศดี ๆให้บริการเยอะแยะมากมาย และยังมีที่พักให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาไม่แพง สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่ายดายด้วยรถโดยสารสาธารณะ ไปเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืนได้สบาย ๆ เลย

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเล

7. พัทยา จังหวัดชลบุรี

 ถ้าพูดถึงที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ ก็คงจะขาดพัทยาไปไม่ได้เลย ชายหาดแห่งนี้นอกจากจะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวไทยแล้ว ก็ยังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลกอีกด้วย บริเวณชายหาดจะเงียบสงบ มีเก้าอี้ผ้าใบและทิวร่มมะพร้าวให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน พร้อมทั้งยังมีร้านอาหารทะเลรสชาติจัดจ้าน ร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่พักราคาไม่แพง ไว้รองรับอีกเพียบ ไม่เพียงเท่านั้นในบริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกมากมาย

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!

8. หาดเจ้าหลาว จังหวัดจันทบุรี

หาดเจ้าหลาว ชายหาดที่สวยงามและเงียบสงบของจังหวัดจันทบุรี เหมาะสำหรับการไปเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวและคนพิเศษ บริเวณชายหาดขาวสะอาด มีแนวต้นสนให้ความร่มรื่น จึงสามารถนอนเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือชิลล์ ๆ ได้ทั้งวัน น้ำทะเลใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีที่พักหลายแห่งที่ตั้งอยู่ติดริมทะเล ซึ่งมีบรรยากาศที่สวยงามทั้งยามกลางวันและกลางคืน ใครที่ชอบความเงียบสงบ หาดเจ้าหลาวถือได้ว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยทีเดียว

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!

9. หาดเตยงาม จังหวัดชลบุรี

 หาดเตยงาม อยู่ในความดูแลของกองบัญชาการนาวิกโยธิน แต่เดิมชื่อ อ่าวตากัน หรืออ่าวทุ่งไก่เตี้ย บริเวณกลางอ่าวมีเกาะเล็ก ๆ อยู่หนึ่งเกาะชื่อว่า เกาะไก่เตี้ย เป็นเขตอนุรักษ์ปะการังเขากวาง สาเหตุที่เรียกหาดทรายแห่งนี้ว่า หาดเตยงาม เนื่องจากบริเวณริมหาดแห่งนี้มีต้นเตยทะเลขึ้นเป็นจำนวนมาก และด้วยพื้นที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนริมทะเล มีหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลที่ใสสะอาด บวกกับธรรมชาติรอบ ๆ มีบรรยากาศเงียบสงบ มีร้านอาหารและห้องน้ำให้บริการครบครัน

ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!
ส่อง 10 พิกัด ทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!

10. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 อ่าวมะนาว อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวห้ามพลาดของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นชายหาดที่ทอดยาวเป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์ ชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเป็นสีฟ้าใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ มีแนวต้นสนเรียงรายให้ความร่มรื่นตลอดแนวชายหาด อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และห้องน้ำให้บริการอย่างทั่วถึง จึงเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก มีที่พักไว้รองรับเยอะแยะมากมาย

เป็นไรอย่างไรกันบ้างคะ กับ 10 ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ทำงานเหนื่อย ๆ มีโอกาสหยุดทั้งทีก็ต้องออกเดินทางไปหาเที่ยวกัน  เราจึงนำทะเลใกล้ ๆ กรุงเทพ  ที่คุณเดินทางกันไปเที่ยวได้แม้ว่าวันหยุดนั้นจะมีไม่กี่วัน หยุดทั้งทีรีบแบกกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะค่ะ

คราวนี้มาดู 9 วัฒนธรรมการกินสุดแปลก ในดินแดนมังกรที่คุณอาจะไม่รู้จัก!
ก็จบไปแล้วกับ 10 พิกัดทริปทะเลใกล้กรุงเทพ ที่แม้วันหยุดสั้น ๆ ก็เที่ยวได้!!