5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์

     เชื่อว่า หลาย ๆ คนมักจะใช้รถเป็นที่เก็บสิ่งของสำภาระ ต่าง ๆ ซึ่งสิงของบางอย่างนั้น อาจจะไม่เป็นอันตรายต่อรถยนต์ แต่บางอย่างก็มีผลต่อรถยนต์ค่อนข้างสูง หากต้องนำรถยนต์ไปจอดตากแดดไว้ ซึ่งบอกได้เลยว่า แดดเมืองไทยเป็นที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความร้อนแรงไม่แพ้ใคร ซึ่งหากจอดตากไว้นาน ๆ อุณหภูมิภายในห้องโดยสาร เรียกได้ว่า ระอุ กันเลยทีเดียว ด้วยความร้อน สิ่งของบางนิดนั้น ก็ส่งผลให้รถได้รับความเสียหายได้ ซึ่งวันนี้ เราก็ได้นำ 5 สิ่งของที่เป็นอันตรายมาบอกเล่า กับ 5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์ เด็ดขาด

บอกเลยว่าแต่ละชิ้นนั้น เป็นสิ่งของใกล้ตัว และ เชื่อว่ามีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชอบวางไว้ในรถ แต่ถ้ายังไม่เกิดอันตรายใด ๆ ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่โชคดี แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณือันตรายต่าง ๆ เรามาอ่านบทความนี้กันเลย และมาดูว่า 5 สิ่งที่ไม่เก็บไว้ในรถ มีอะไรบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์ เด็ดขาด

ยางลบ 5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์

1. ยางลบ ดินสอ

    ใครจะไปคิดหละคะว่า ยางลบ และดินสอ ของเด็ก ๆ อาจจะทำให้รถได้รับความเสียหายจากความร้อนในเวลาที่รถนั้นตากแดดได้ แต่มันก็คือว่าจริง  เพราะว่า างลบดินสอในปัจจุบันมักทำจากพวก Polyvinylchloride (PVC) และมีการผสมสารในกลุ่ม Plasticizers ซึ่งเป็นสารตัวทำละลายพลาสติกที่ดีเยี่ยม และจะคายสารนี้ เมื่อเจอกับความร้อนเข้าไป

และหากว่า ลืมยางลบไว้บนคอนโซลรถ ก็อาจจะทำให้ได้รับความเสียหายได้ และจะต้องเสียเงินจำนวนมากในการเปลี่ยนใหม่ หรือ ซ่อมแซม ถึงแม้ว่ายางลบ และดินสอ จะไม่สามารถสร้างอันตรายจนรถระเบิดได้ แต่การทำให้ตัวภายในรถเสียหายก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรให้เกิดขึ้นอยู่ดีค่ะ ดังนั้น หากเห็นยางลบ ดินสอ อยู่ภายในรถ หรือคอนโซลรถ ก็รีบนำออกมาจากรถเลยนะคะ เพื่อเป็นการป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว

พาวเวอร์แบงค์

2. แบบเตอรรี่สำรองมือถือ หรือ พาวเวอร์แบงก์

            เชื่อว่าใคร ๆ ก็จะต้องมีติดตัวกันทั้งนั้นสำหรับแบตสำรองโทรศัพท์ เพราะหากว่ามือถือของคุณแบตหมด คุณก็จะสามารถชาร์จแบตจากแบตสำรองได้ทันที ซึ่งแบตสำรองนี่ก็ไม่ใช่เรื่องอันตรายอะไรสำหรับคนที่ใช้ หากว่าไม่นำมันไปวางไว้ในรถที่กำลังจอดตากแดดเป็นเวลานาน เพราะว่า แบตสำรองมือถือจะมีสารลิเธียมมีลักษณะเป็นโลหะที่ไวต้องปฏิกิริยาทางเคมี อาจทำให้เกิดการลัดวงจรและมีเพลิงลุกไหม้ได้  และจะส่งผลให้รถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายจนมีไฟไหม้ได้ ดังนั้น เพื่อเลี่ยงอันตรายเหล่านี้ ก็ไม่ควรจะเก็บแบตเตอรี่สำรองไว้ในรถนะคะ

ขวดน้ำ 5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์

3. ขวดน้ำพลาสติก

            ถึงแม้ว่าน้ำเปล่า ธรรม ๆ ที่ไม่มีแก๊สเหมือนน้ำอัดลม แต่ก็สามารถทำให้รถยนต์ของคุณนั้นได้รับความเสียหายได้เหมือนกัน หากตากแดดเป็นเวลานาน คุณเคยเห็น การจุดไฟโดยใช้แสงแดด และแว่นขยายไหมหละ การนำขวดน้ำเปล่าไว้ในรถที่จอดตากแดดก็ไม่ต่างกัน เพราะว่า หากวางขวดน้ำไว้ในตำแหน่งที่ถูกแสงอาทิตย์โดยตรงแล้วล่ะก็ เป็นไปได้ว่าแสงอาจหักเหจนเกิดจุดรวมแสงภายในตัวรถ จนสร้างความเสียหายกับชิ้นส่วนภายในรถได้ อีกทั้งยังทำให้น้ำมีกลิ่นพลาสติกจนไม่เหมาะสำหรับดื่มบริโภคอีกด้วย

สเปรย์

4. กระป๋องสเปรย์

            ในปัจจุบัน กระป๋องสเปรย์ ถูกผลิตขึ้นมากมาย นอกจากจะเป็นสีสเปรย์แล้ว ก็ยังมีน้ำหอมสเปรย์อีก ซึ่งของใช้ใกล้ตัวเหล่านี้ อาจจะทำให้หลง ลืม หรือ วางไว้ในรถยนต์ ซึ่งกระป๋องสเปรย์เหล่านนี้จะสามารถสร้างอันตายได้ หากวางไว้ในรถยนต์ที่จอดตากแดดเป็นเวลานาน ๆ เพราะว่าในกระป๋องสเปรย์มีสารที่มีแรงดันสูงอยู่ภายในและเมื่อเจอกับความร้อนสูง เมื่อมีความร้อนก็จะเกิดแรงดันภายในกระป๋อง หากร้ายแรงจะทำให้เกิดการระเบิดได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจจะส่งผลเสียต่อรถยนต์ของคุณ ก็ควรที่จะตรวจสอบ กระป๋องสเปรย์ในรถยนต์เป็นอย่างดี และนำออกจากรถยนต์ให้หมดนะคะ

ไฟแช็ค 5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์

5. ไฟแซ็ค

            ถือว่า เป็นอันตราย  มาก ๆ สำหรับบรรดาสิ่งของที่ไม่คววางไว้ในรถยนต์ ถึงแม้ว่าไฟแช็คจะอันเล็ก แต่ก็เต็มไปด้วยแรงดันมาศาลของแก๊สข้างในอยู่ หากได้รับความร้อนที่สูง และเป็นเวลานาน ก็อาจจะเสี่ยงต่อการระเบิด และยังทำให้เกิดเปลวไฟได้อีกด้วย และที่สำคัญ ทำให้รถยนต์ของคุณได้รับความเสียหายตามมาค่ะ

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 สิ่งต่อไปนี้ ไม่ควรเก็บไว้ในรถยนต์ เด็ดขาด ซึ่งได้รงบรวมเอาสิ่งของที่อาจจะส่งผลให้รถยนต์ได้รับความเสียหายได้ หากเผลอ หรือ หลงลืมสิ่งของทั้ง 5 อย่างนี้ไว้ในรถยนต์ และต้องจอดตากแดดเป็นเวลานาน ๆ ถึงแม้บางคนที่เคยลืมแต่ก็ยังไม่ได้รับความเสียหายอะไร ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่โชคดี แต่หากเป็นไปได้ ก็ไม่ควรที่จะวางไว้นะคะ เพื่อป้องกันอันตรายต่าง ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ค่ะ

ขอแนะนำบทความ 6 ผลไม้ ทานแล้ว ห่างไกลภาวะขาดน้ำ ยิ่งช่วงที่อากาศที่ร้อนมากขึ้น ผลไม้ เหล่านี้ จะมาเป็นตัวช่วยเพิ่มเติม หากว่า คุณนั้น เป็นคนที่ดื่มน้ำน้อย การกินผลไม้เหล่านี้แทนก็อาจจะลดความเสี่ยงที่จะเกิดภาวะขาดน้ำได้ค่ะ

และอีกบทความที่น่าสนใจ อย่าง ข้อเสียของ เกมออนไลน์ SLOTXO ที่จะบอก ข้อเสียของการเล่น เกมออนไลน์ และเกมพนันออนไลน์ ค่ะ